fbpx

MIHAS 2018 งานแสดงสินค้าและบริการฮาลาลใหญ่ที่สุดในโลก

มาเลเซียแสดงศักยภาพการเป็นผู้นำด้านเศรษฐกิจและอุตสาหกรรมฮาลาลของโลกอีกครั้ง ด้วยการจัดงานแสดงสินค้าและบริการฮาลาลนานาชาติ หรือ MIHAS 2018 ครั้งที่ 15 ระหว่างวันที่ 4 – 7 เมษายน 2018 ที่ศูนย์การค้าและนิทรรศการนานาชาติมาเลเซีย (MITEC) กัวลาลัมเปอร์ ประเทศมาเลเซีย

มาเลเซียคาดหวังว่างานครั้งนี้จะสามารถสร้างเครือข่ายและแบ่งปันความรู้ซึ่งกัน จากผู้ประกอบการฮาลาลระดับโลก ผู้นำด้านอุตสาหกรรมฮาลาล และผู้นำทางความคิดจากทั่วโลก ตลอดระยะเวลาสี่วันของการจัดงาน

Dr. Mohd Shahreen Zainoreen Madros หัวหน้าสำนักงานส่งเสริมการค้าแห่งชาติมาเลเซีย (MATRADE) ในสังกัดกระทรวงการค้าระหว่างประเทศและอุตสาหกรรมของประเทศมาเลเซีย ได้กล่าวว่า งาน MIHAS 2018 จะจัดขึ้น ณ ศูนย์การค้าและนิทรรศการนานาชาติมาเลเซีย (MITEC) และได้รับการยอมรับว่าเป็นงานแสดงสินค้าฮาลาลที่ใหญ่ที่สุดในโลก โดยในปี 2560 มีผู้เข้าร่วมงานกว่า 22,000 คนจาก 80 ประเทศ และสามารถเจรจาทางการค้าเป็นผลสำเร็จด้วยมูลค่ากว่า 1 พันล้านริงกิตมาเลเซีย

โดยในปีนี้ตั้งเป้าหมายว่าจะมีผู้เข้าร่วมมากกว่าเท่าตัว โดยภายในงานประกอบไปด้วยการออกบูธของผลิตภัณฑ์และบริการฮาลาล ใน 7 หมวดด้วยกันคือ อาหารและเครื่องดื่ม, ยาและเวชภัณฑ์, เครื่องสำอาง, การท่องเที่ยว, การเงิน, โลจิสติกส์, และอีคอมเมิร์ซ

MIHAS 2018

นอกจากนี้ MIHAS  2018 ยังนำเสนอโปรแกรมการจัดสัมมนาที่มีคุณภาพและมีศักยภาพสูงเพื่อเพิ่มโอกาสทางธุรกิจให้กับผู้ประกอบการ เช่น งานประชุม Halal Trade Finance Conference โดย AIBIM , Halal in Travel Conference โดย  CrescentRating, MyPitch โดย Bioeconomy Corporation และอื่นๆ อีกมากมาย

ผู้ประกอบการกว่า 800 รายยืนยันการเข้าร่วมงานในครั้งนี้ ซึ่ง 45% เป็นผู้ประกอบการต่างประเทศจาก 41 ประเทศ โดยมี 6 ประเทศที่เปิดพาวิเลี่ยนขนาดใหญ่ภายในงาน คือ อินเดีย, ไทย, อินโดนีเซีย, ไต้หวัน, อิหร่าน และ จีน

Dr. Mohd Shahreen Zainoreen Madros กล่าวอีกว่า แรงสนับสนุนจากบริษัทและองค์กรทั้งในและต่างประเทศนั้นทำให้เห็นได้ชัดว่า ทั่วโลกต่างตระหนักถึงคุณค่าของการลงทุนใน MIHAS ที่จะช่วยเพิ่มโอกาสทางธุรกิจให้กับองค์กร

MIHAS 2018

โดยงานในครั้งนี้ได้ดึงดูดผู้สนับสนุน รวมถึงพันธมิตรทางด้านต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นพันธมิตรทางด้านกลยุทธ์ และพันธมิตรทางด้านสื่อนานาชาติเป็นจำนวนมาก ทั้งในระดับท้องถิ่นและระดับโลก ตัวอย่างเช่น Mahnaz Food , QSR Holding Sdn Bhd  และ Fraser & Neave Holdings Bhd พันธมิตรด้านสื่อต่างประเทศได้แก่ ฮาลาลโฟกัส, Halal Life Magazine , Asia Food and Beverage, Asia Food Journal, ITV Networks, Halal Media Japan และอื่นๆ

นอกเหนือจากนี้ ยังมีพันธมิตรที่สำคัญอื่นๆ อันได้แก่ Grab และ Qatar Airways ซึ่งเสนอโปรโมชั่น และส่วนลดมากมายในการซื้อตั๋วเครื่องบินของผู้มาเยี่ยมชมงาน

งาน MIHAS 2018 ยังได้รับการสนับสนุนจาก องค์กรต่างๆ ในแวดวงฮาลาล  อาทิเช่น  JAKIM  ซึ่งเป็นสถาบันรับรองมาตรฐานฮาลาลชั้นนำของโลก สถาบันการเงินอิสลามมาเลเซีย (AIBIM); MARA, IHALALMAS (UiTM); มหาวิทยาลัยมาเลเซียปะหัง; Malaysia Digital Economy Corporation (MDEC), Malaysia Bioeconomy Development Corporation Sdn Bhd (Bioeconomy Corporation) ศูนย์การท่องเที่ยวอิสลาม (ITC)  ซึ่งจะจัดแสดงบูธภายในงานนี้เช่นกัน

ข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่

Website : http://mihas.com.my
Facebook : Mihas Malaysia

อ่านเรื่องนี้แล้วคิดอย่างไร ?

Related Articles

About author View all posts Author website

Halal Life

Halal Life

Halal Life สื่อออนไลน์ที่นำเสนอแนวคิด และองค์ความรู้ที่ฮาลาล ผ่านเรื่องราว ผ่านมุมมอง และผ่านประสบการณ์ของหลากหลายผู้คน เพื่อเชื่อมโยงผู้คนที่ใช้ชีวิตในแบบฮาลาลเข้าไว้ด้วยกัน