fbpx

เกี่ยวกับเรา | Halal Life

Halal เป็นคำภาษาอาหรับแปลว่าสิ่งที่ศาสนาอนุมัติ เมื่อบวกรวมกับภาษาอังกฤษคำว่า Life ที่แปลว่าชีวิตจึงมีความหมายว่า วิถีชีวิตที่ดำเนินอยู่บนกรอบที่ศาสนาอนุมัติ ซึ่งเป็นแนวคิดหลักในการดำรงชีวิตอยู่บนโลกใบนี้ของชาวมุสลิมทั่วโลก

Halal เปรียบเสมือนมาตรฐานรับประกันคุณภาพที่เชื่อถือได้ เพราะเป็นมาตรฐานจากศรัทธาผ่านการอนุมัติจากพระผู้เป็นเจ้าเราจึงเชื่อมั่นได้ว่า Halal เป็นเรื่องที่ดีสำหรับทุกคนบนโลกใบนี้ ไม่ใช่แค่เฉพาะชาวมุสลิมเท่านั้น

Halal Life เชื่อว่าเราสามารถร่วมกันสร้างสรรค์สังคมที่น่าอยู่ด้วยกันได้ หากเราใช้ชีวิตอย่างรู้เท่าทันบนโลกที่เต็มไปด้วยความไม่ปลอดภัย ภายใต้แนวคิด Halal ที่ออกแบบการใช้ชีวิตให้เหมาะสมกับทุกคนบนโลกใบนี้

Halal Life นำเสนอแนวคิดและองค์ความรู้ที่ฮาลาล ผ่านเรื่องราว ผ่านมุมมอง และผ่านประสบการณ์ของหลากหลายผู้คน เพื่อเชื่อมโยงผู้คนเข้าไว้ด้วยกัน

 

เชื่อมโยงผู้คนด้วยแนวคิดฮาลาล

 

Halal Life ก่อตั้งขึ้นในเดือนตุลาคม 2553 โดยกลุ่มคนทำสื่อมุสลิมรุ่นใหม่ที่ต้องการสร้างสื่อทางเลือกให้กับสังคมมุสลิมในขณะนั้น ช่วงแรก Halal Life นำเสนอหาในรูปแบบของนิตยสารแจกฟรี ก่อนจะหยุดฉบับพิมพ์และปรับเป็นสื่อออนไลน์เต็มตัวในเดือนมกราคม 2559

ปัจจุบัน Halal Life นำเสนอเนื้อหาในหลายรูปแบบ ทั้งข่าวสาร บทความ บทสัมภาษณ์ สารคดี รายการทีวี และนำเสนอในหลายช่องทาง ทั้งเว็บไซต์และโซเชียลมีเดีย

Halal Life ดำเนินการในรูปแบบธุรกิจเพื่อสังคม ที่มุ่งหวังใช้สื่อเพื่อสร้างสรรค์และสนับสนุนให้เกิดการเปลี่ยนแปลงในสังคม ด้วยการนำเสนอแนวคิดและองค์ความรู้จากหลักธรรมคำสอนในศาสนาอิสลาม ที่เราเชื่อว่าเป็นประโยชน์ต่อการดำเนินชีวิตของผู้คนในยุคสมัยปัจจุบัน ไม่ว่าจะนับถือศาสนาใดก็ตาม รวมถึงนำเสนอเรื่องราวของมุสลิมในประเทศไทยและต่างประเทศในแง่ของ ปรากฏการณ์ วัฒนธรรม วิถีชีวิต และทัศนคติ เพื่อสร้างความเชื่อมโยงและความเข้าใจอันดีระหว่างกันของผู้คน

 

สื่อเพื่อสร้างความเข้าใจระหว่างผู้คน

 

ตลอดระยะเวลาเกือบ 10 ปีที่ผ่านมา เราพยายามนำเสนอเรื่องราวและประเด็นต่างๆ ที่สร้างสรรค์และเป็นประโยชน์ต่อผู้คนและสังคม เพื่อสร้างทางเลือกที่มีคุณค่าให้กับผู้อ่านท่ามกลางภูมิทัศน์สื่อที่เปลี่ยนไปในยุคสมัยที่ใครๆ ต่างก็เป็นผู้เผยแพร่เนื้อหาได้ด้วยตัวเอง ซึ่งบางครั้งก่อให้เกิดปัญหาและกลายเป็นต้นเหตุความขัดแย้งในสังคม

การนำเสนอเนื้อหาของเราคำนึงประโยชน์ต่อสังคมเป็นหลัก และตั้งอยู่บนหลักความรับผิดชอบต่อสิ่งที่จะเกิดขึ้นจากเนื้อหาที่เรานำเสนอ เพราะเราเชื่อว่า “สื่อ” มีพลังที่สามารถขับเคลื่อน “การเปลี่ยนแปลง” ให้เกิดขึ้นในสังคมได้ และหากเราคาดหวังให้สังคมเปลี่ยนแปลงไปในทางที่ดี สื่อก็จำเป็นต้องมีคุณภาพด้วยเช่นกัน

This slideshow requires JavaScript.

การดำเนินการของ Halal Life มีค่าใช้จ่ายค่อนข้างสูงในแต่ละปี หากคุณเห็นด้วยกับแนวทางการทำงานและการนำเสนอเนื้อหาของเรา คุณสามารถสนับสนุนเราผ่านช่องทางและรูปแบบต่างๆ สามารถดูรายละเอียดได้ที่หน้า สนับสนุนเรา

ช่องทางนำเสนอเนื้อหาของเรา

 

ติดต่อเรา

ร่วมพูดคุย ติชม และแนะนำการดำเนินงาน หรือต้องการให้ Halal Life นำเสนอเรื่องราวอะไร สามารถติดต่อเราได้ที่ Email : halal.life.mag@gmail.com

หรือส่งข้อความหาเราทางแบบฟอร์มด้านล่าง

ส่งข้อความถึงเรา

 

  ชื่อของคุณ (ต้องการ)

  อีเมล์ของคุณ (ต้องการ)

  หัวข้อ

  ข้อความของคุณ

  เพื่อป้องกันสแปม กรุณาพิมพ์ข้อความตามภาพ

  captcha