fbpx

4 ที่พักฮาลาล ต่างสไตล์ @กทม สะดวกแบบไหน ตามไปเช็คอินเลย

เมื่อนึกถึงที่พัก ฮาลาล ใน กรุงเทพมหานคร คุณจะนึกถึงที่ไหนกันบ้าง?  วันนี้เราเลยขอนำเสนอที่พัก ฮาลาล ที่รองรับมุสลิม ทั้งด้านสถานที่ และอาหารการกิน เพื่ออำนวยความสะดวกให้วันพักผ่อนของคุณ เป็นไปอย่างราบรื่น คลายกังวล เพราะสำหรับมุสลิม คำว่า ฮาลาล นั้นเป็นสิ่งที่ต้องให้ความสำคัญ ไม่ใช่เพียงแค่เรื่องอาหารการกินเท่านั้นที่ต้องฮาลาล แต่ปัจจัยต่าง ๆ ที่เกี่ยวข้องกับการดำเนินชีวิตก็ต้องฮาลาลด้วยเช่นกัน

 อัล –มีรอซ โฮเต็ล  (Al Meroz Hotel Bangkok)

โรงแรมระดับ 5 ดาว ชื่อดังย่าน รามคำแหง  ที่เปิดประตูต้อนรับทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ ด้วยการบริการที่ฮาลาลระดับสากล ครบวงจร ทั้งบริการจัดเลี้ยง ห้องประชุม ห้องละหมาดที่แบ่งโซนระหว่างชายหญิงอย่างชัดเจน และห้องพักกว่า 242 ห้อง ถูกตกแต่งด้วยความหรูหรา ที่สำคัญมีห้องอาหาร ดีวาน (Diwan) ห้องอาหารดีวานเป็นห้องอาหารที่เปิดให้บริการ 24 ชั่วโมง มีบริการอาหารบุฟเฟ่ต์ระหว่างวัน ทั้งมื้อกลางวันและมื้อเย็น รวมทั้งเมนูอาหารตามสั่ง ประเภทอาหารเป็นอาหารนานาชาติทั่วไป หรือจะเลือกรับประทานที่ ห้องอาหารบารากัต (Barakat) บริการอาหารอาหรับและอาหารเมดิเตอร์เรเนียน เช่น เมนูสเต็ก และเมนูพิเศษตามโปรโมชั่นที่จะมีมาตามช่วงเวลานั้น ๆ โดยอาหารมีเสิร์ฟเป็นเซ็ท และแบบอลาคาร์ท (อาหารที่อยู่นอกเหนือเมนูบุฟเฟ่ห์) เปิด 11.30 – 22.00 ของทุกวัน หากอยากเปลี่ยนวันธรรมดา ๆ ของคุณให้เป็นบรรยากาศการพักผ่อน หรือ เปลี่ยนที่รับประทานอาหารในมื้อสำคัญด้วยอาหารอร่อยระดับภัตราคาร อัล-มีรอซ ก็เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่คุณไม่ควรมองข้าม

ขอบคุณภาพ จาก almerozhotel.com

Nouvo City Hotel – โรงแรมนูโว ซิตี

ใครที่ชื่นชอบและหลงรักบรรยากาศคลาสสิก ๆ ของย่านเมืองเก่า รับลมชมวิวริมแม่น้ำเจ้าพระยา ต้องห้ามพลาด  โรงแรมนูโว ซิตี้ ที่ตั้งอยู่บริเวณแหล่งการค้าชื่อดังในอดีต และคลังร้านอาหารแสนอร่อยอย่างย่าน บางลำพู แหล่งท่องเที่ยวสำคัญของเขตพระนครติดกับ สนามหลวง ท่าพระอาทิตย์ ถนนข้าวสาร และมัสยิดจักรพงษ์ และพิพิธภัณฑ์บางลำพู ที่จะพาคุณไปย้อนอดีตความเป็นมาของบางลำพู เปิดให้บริการด้วยระบบมาตรฐานฮาลาล พร้อมห้องอาหาร ซาร่า บริการอาหารและ บุฟเฟ่ต์นานาชาติ ด้วยราคามิตรภาพ และผ่อนคลายให้ตัวเบาสบายด้วย ซาร่าสปา สปาในรูปแบบกลิ่นอายความเป็นไทย ที่ช่วยคุณให้ผ่อนคลายความเมื่อยล้าด้วย การนวดสมุนไพร บวกกับสูดอากาศโดยรอบที่ได้กลิ่นแม่น้ำเจ้าพระยาที่โชยมาตามลม  ยิ่งตอนเย็น ๆ พากันไปนั่งดูดวงอาทิตย์ตกบริเวณชั้นบนของโรงแรมซึ่งสามารถมองเห็นวิวของสะพานพระราม 8 ก็ได้ความฟินไปอีกรูปแบบหนึ่ง

ขอบคุณภาพ จาก facebook : NouvoCityHotel

 รีสอร์ทบางพลัด

รีสอร์ทฮาลาล ย่านบางอ้อ ถนนจรัญสนิทวงศ์ ที่ถูกออกแบบด้วยการตกแต่งสุดเรียบง่ายในบรรยากาศแบบไทย ๆ ห้องพักแบ่งออกเป็นบ้านหลัง ๆ ที่จะทำให้คุณรู้สึกราวกับว่าเข้ามาพักที่บ้านญาติพี่น้อง จึงเป็นอีกหนึ่งที่พักที่ เหมาะสำหรับวันสบาย ๆ ของคนที่อยากหลีกหนีความวุ่นวายของกรุงเทพมาพักผ่อนและนอนฟังเสียงลมหายใจของหัวเองได้จริง ๆ

ขอบคุณภาพ จาก resortbangphlat.com

เบด บาย ซีตี โฮเต็ล Bed By City Hotel

ใครจะรู้ว่า ใกล้ ๆ ย่านแหล่งธุรกิจกลางเมืองชื่อดัง อย่าง สามย่าน มาบุญคลอง ยังมีโฮเทลฮาลาลเล็ก ๆ ที่เปิดต้อนรับพี่น้องมุสลิมให้มาใช้บริการ เบด บาย ซีตี โฮเต็ล คือหนึ่งในโฮเต็ลฮาลาล ที่พี่น้องมุสลิมสามารถเข้าพักได้อย่างสบายใจ ด้วยการเดินทางจาก MRT  สามย่าน และ BTS ศาลาแดง มายังที่พัก เพียง 3 นาที ทั้งยังมีโซนอาหารฮาลาล การันตรีถึงความสะดวกสบายแม้ต้องแข่งกับช่วงเวลาเร่งรีบในกรุงเทพมหานคร ก็หมดกังวลเรื่องการหาอาหารฮาลาล  รับประทานไปได้เลย

 

ขอบคุณภาพ จาก  bedbycitysurawong.com

อ่านเรื่องนี้แล้วคิดอย่างไร ?

About author View all posts

Nada Khongthon