fbpx

Ali’s Popcorn แบรนด์ป๊อปคอร์นฮาลาล ที่เกิดจากความรักของ 3 พี่น้อง

หากให้เรานึกถึงของกินเล่นอะไรสักอย่างที่มาจาก จ.นราธิวาส แน่นอนว่าคำตอบของเราหลายคนคงหนีไม่พ้น ข้าวเกรียบ หรือ กรือโป๊ะ ของกินเล่นขึ้นชื่อที่กลายเป็นของดีประจำจังหวัดอยู่ในปัจจุบัน แต่ไม่แน่ว่า สิ่งที่ 3 พี่น้องจากนราธิวาสกำลังปลุกปั้นกันอยู่ด้วยความรัก จะทำให้คำตอบของใครบางคนเปลี่ยนไปก็เป็นได้

Ali’s Popcorn ป๊อปคอร์นฮาลาลคุณภาพพรีเมี่ยม กำลังเป็นที่ถูกอกถูกใจและถูกปากใครต่อใครหลายคน เพราะป๊อปคอร์นรสชาติดี วัตถุดิบมีคุณภาพ และมีกระบวนการผลิตที่ฮาลาลทุกขั้นตอนแบบนี้นั้น ไม่ได้หาทานได้ง่ายๆ ตามท้องตลาด Ali’s Popcorn จึงถูกสร้างสรรค์ขึ้นจากคนที่รักป๊อปคอร์น เพื่อตอบโจทย์คนรักป๊อปคอร์นอย่างแท้จริง

“เกิดจากการรวมตัวของ 3 พี่น้องที่เติบโตมาในครอบครัวข้าราชการ ที่ฝันอยากจะมีธุรกิจเป็นของตัวเอง และต้องเป็นสิ่งที่พวกเรารักพวกเราชอบ จึงเกิดเป็นแบรนด์นี้ขึ้นมา” คุณอักรอม อาลี CEO ของ Ali Group เอ่ยถึงที่มาของแบรนด์

Ali’s Popcorn เป็นธุรกิจครอบครัว ของคุณอักรอมกับน้องสาวอีก 2 คน โดยน้องสาวเป็นคนคิดค้นสูตรและทำบัญชี ส่วนคุณอักรอมนั้นเป็นผู้บริหาร ซึ่งทั้ง 3 พี่น้อง สามารถทำงานร่วมกันได้เป็นอย่างดีเพราะมีจุดเชื่อมที่เหมือนกัน นั่นก็คือความรักที่จะผลิตป๊อปคอร์นคุณภาพในแบบที่ตนเองชอบ และตอบโจทย์ลูกค้า

Ali’s Popcorn

แน่นอนว่าภาพของป๊อปคอร์นมักมาคู่กับตั๋วหนังและโรงภาพยนตร์ Ali’s Popcorn เองก็ได้แนวคิดมาจากการชื่นชอบดูการ์ตูนของเด็กๆ ในบ้าน พร้อมกับทานป๊อปคอร์นไปด้วย

“เด็กๆ ในบ้านเราชอบดูการ์ตูน และที่ขาดไม่ได้เลยระหว่างเพลิดเพลินกับการ์ตูนเรื่องโปรดของพวกเขาก็คือการทานป๊อปคอร์นอร่อยๆ เราก็หาซื้อป๊อปคอร์นแบบต่างๆ ให้เขาลองไปเรื่อยๆ แต่ส่วนใหญ่จะไม่ถูกใจ เลยลองทำทานเอง”

Ali’s Popcorn พัฒนาสูตรมาเรื่อยๆ ผ่านการลองผิดลองถูกกว่า 1 ปี โดยให้เพื่อนๆ และญาติๆ คนใกล้ชิดได้ลิ้มลอง ปรับรสชาติจนเป็นที่น่าพอใจ จึงนำออกสู่ตลาด

“เริ่มจากการทำตลาดออนไลน์ ขายผ่านเฟซบุ๊คซึ่งผลตอบรับดีมาก จากนั้นส่งตามร้านกาแฟ และตอนนี้ก็มีตัวแทนจำหน่ายแล้ว”

แม้จะลงตลาดได้ไม่นานชื่อของ  Ali’s Popcorn นั่นเป็นที่รู้จักอย่างรวดเร็ว และสามารถขยายตลาดได้อย่างกว้างขวางภายในเวลาไม่กี่เดือน เพราะเกิดจากการวางแผนเป็นอย่างดี บ่งบอกถึงความตั้งใจของ 3 พี่น้อง

“เราคิดตลอดว่าทำยังไงให้คนกินชอบและกลับมาซื้ออีก ถ้ามีคำติชมจากลูกค้าทางเราจะรีบโทรไปสอบถามทันทีถาม เพราะสินค้าเราเป็นของโฮมเมด ทำเองทุกกระบวนการ ดังนั้นจึงใส่ใจทุกรายละเอียด”

ด้วยความมุ่งมั่นของ  Ali’s Popcorn ที่ไม่หยุดพัฒนา ทางแบรนด์จึงมีโอกาสได้มาออกบูธในงาน Thailand Halal Assembly 2017 ที่ผ่านมา เพื่อการันตรีถึงคุณภาพของแบรนด์ที่มีกลุ่มลูกค้าที่เป็นมุสลิมและไม่ใช่มุสลิม ซึ่งผลตอบรับเป็นที่น่าพอใจมาก เพราะลูกคนที่ได้ลิ้มลองรสชาติของ Ali’s Popcorn แล้วต่างชื่นชมเป็นเสียงเดียวกัน

Ali’s Popcorn

จุดขายของ Ali’s Popcorn ที่คุณอักรอมบอกกับเราคือรสชาติที่ทุกคนต่างพึงพอใจ แม้จะมีบางคนที่ไม่เข้าใจว่าทำไมป๊อปคอร์นต้องมีราคาแพง ซึ่งคุณอักรอมได้อธิบายในจุดยืนของแบรนด์ว่า

“ป๊อปคอร์นไม่ใช่สิ่งจำเป็น มันคือความชอบ ดังนั้นราคาจึงไม่มีผลต่อการตัดสินใจซื้อของลูกค้า หากเค้าชอบ เค้าพอใจ เค้าก็ซื้อ และลูกค้าส่วนใหญ่ที่ซื้อแล้วจะกลับมาซื้อซ้ำ”

Ali’s Popcorn มีความคิดเฉียบคมในสร้างสรรค์สินค้าและทำการตลาด เพราะเป้าหมายของ Ali’s Popcorn คือการกระจายสินค้าไปทั่วประเทศ และส่งออกไปยังประเทศใกล้เคียงอย่างมาเลเซีย “มีคนทางมาเลเซียติดต่อมาเหมือนกัน แต่กำลังการผลิตเรายังไม่พร้อม สิ่งที่ต้องทำตอนนี้คือพัฒนาให้ยิ่งขึ้นไป เพื่อที่วันนึง Ali’s Popcorn จะได้ไปอยู่ในตลาดต่างประเทศให้ได้ อินชาอัลลอฮฺ”

นับเป็นธุรกิจครอบครัวที่น่าสนใจและน่ายึดเป็นแรงบันดาลใจ เพราะทุกขั้นตอนของ Ali’s Popcorn เกิดจากความรักในสิ่งที่ตนทำล้วนๆ จึงไม่แปลกใจที่ทุกผลลัพธ์ของ Ali’s Popcorn  นั้นเป็นที่น่าพอใจเพราะเกิดจากความใส่ใจของทุกคนใน  Ali Group จริงๆ

อ่านเรื่องนี้แล้วคิดอย่างไร ?

About author View all posts

Azlan

Azlan

กองบรรณาธิการรุ่นเล็ก