fbpx

ดุอาอฺจากอัลกุรอ่าน ของกลุ่มชายหนุ่มชาวถ้ำ

“ข้าแต่พระผู้เป็นเจ้าของเรา ขอพระองค์ทรงโปรดประทานความเมตตาจากพระองค์แก่เรา และทรงทำให้การงานของเราอยู่ในแนวทางที่ถูกต้อง”

ในอายะฮฺนี้ อัลลอฮฺทรงบอกกล่าวแก่เรา ถึงเรื่องของกลุ่มชายหนุ่มที่เดินทางออกจากเมืองที่เคยพักอาศัย เมืองที่สุขสบาย เพื่อปกป้องศาสนาก่อนที่จะตัดสินใจเข้าไปหลบในถ้ำ พวกเขาได้วิงวอนขอจากอัลลอฮฺด้วยดุอาอฺบทนี้

ดุอาอฺที่วิงวอนขอความเมตตา ดุอาอฺที่วิงวอนขอแนวทางที่ถูกต้อง ดุอาอฺของกลุ่มคนผู้มีศรัทธาที่เข้มแข็ง ผู้ซึ่งยอมละทิ้งความสะดวกสบาย เพื่อดำรงไว้ซึ่งความศรัทธา

แล้วเราล่ะ ?? เราที่บอกว่าตัวเราเป็นผู้ศรัทธาเช่นเดียวกัน เรายอมละทิ้งความสะดวกสบาย…เพื่อรักษาความศรัทธา หรือเรายอมละทิ้งความศรัทธา…เพื่อรักษาความสะดวกสบาย

อัซตัฆฟิรุ้ลลอฮฺ

วันศุกร์นี้…มาร่วมประคับประคองความศรัทธาของเราๆ ด้วยการอ่านและศึกษาความหมายซูเราะฮฺอัลกะฮฺฟฺไปด้วยกันนะคะ ขอให้อัลลอฮฺทรงเพิ่มพูนความศรัทธา และความยำเกรง ให้กับทุกหัวใจ อามีน

 

Friday Reminder ขอเชิญชวนผู้อ่านทุกคนมาร่วมกันรักษาซุนนะฮฺในวันศุกร์ วันอีดแห่งสัปดาห์ ด้วยกับการปฏิบัติตามแบบอย่างที่สวยงามของท่านนบีมูฮัมหมัด ศ็อลลัลลอฮุอะลัยฮิวะซัลลัม รวมไปถึงการอ่านอัลกุรอานในซูเราะฮฺอัลกะฮฺฟฺ พร้อมศึกษาความหมายไปด้วยกันนะคะ แล้วคุณจะพบว่า “ชีวิตที่ถูกประดับประดาไปด้วยอัลกุรอ่าน” นั้นสวยงามและมีความหมายมากขึ้น บิอิซนิลละฮฺ

และอย่าลืมติดตามอ่าน Friday Reminder คอลัมน์เล็กๆที่จะมาเสนอเรื่องราวดีๆจากอัลกุรอานในวันศุกร์กันนะคะ อินชาอัลลอฮฺ และหากบทความนี้มีข้อผิดพลาดประการใด ทางผู้เขียนต้องขอโทษ มา ณ ที่นี้ด้วย ทุกๆความรู้ที่ดีและยังประโยชน์นั้นล้วนแล้วมาจากผู้สร้าง ผู้ทรงปรานีเหนือปวงบ่าวทั้งปวง และหากมีข้อผิดพลาดนั้นเกิดจากความอ่อนรู้ของผู้เขียนทั้งสิ้น และขอให้ทุกคนที่ยังมีลมหายใจในวันศุกร์นี้ ได้รับความรู้ที่ดีและมีประโยชน์ทั้งต่อตัวเองและสังคมนะคะ อามีน ยาร็อบบฺ

สำหรับผู้ที่มีคำแนะนำติชมสามารถส่งมาได้เลยนะคะ ทาง Halal Life และ คอลัมน์ Friday Reminder รอรับฟังคำแนะนำจากทุกท่านค่ะ

 

Author: Metinee Adam
Sow the Seeds Islamic Homeschool

อ่านเรื่องนี้แล้วคิดอย่างไร ?

About author View all posts

Metinee Adam

คุณแม่ผู้หลงรักงาน DIY และชอบอ่านหนังสือเป็นชีวิตจิตใจ จึงทำให้เธอสนใจงานแปลและงานเขียนโดยเน้นไปที่บทความและหนังสือสำหรับครอบครัวมุสลิม การได้ทำงานเป็นโค้ชให้กับพ่อแม่ในเรื่องของการเลี้ยงลูกด้วยวิถีแห่งอิสลามก็เป็นอีกงานที่เป็นความสุขของเธอ นอกจากนั้นเธอยังทำหน้าที่เป็นผู้ออกแบบสื่อและหลักสูตร Islamic Homeschool โดยใช้ชื่อบ้านเรียนของเธอว่า "Sow The Seeds Islamic Homeschool"
และเขียน Blog เพื่อใช้ในการเก็บร่องรอยแห่งการเรียนรู้ไปพร้อมกับการรีวิวหนังสือดีๆสำหรับครอบครัวมุสลิมไปในเวลาเดียวกัน