fbpx

สลามไต้หวัน : ไต้หวันโปรโมทท่องเที่ยวฮาลาล หวังดึงนักท่องเที่ยวมุสลิม

อีกหนึ่งความเคลื่อนไหวที่ช่วยยืนยันว่า “ฮาลาล” นั้นเป็นประโยชน์ต่อการสร้างรายได้ให้กับประเทศ เมื่อไต้หวันออกแคมเปญ “สลามไต้หวัน” ดึงดูดนัดท่องเที่ยวมุสลิม ชูจุดขายอาหารฮาลาลแสนอร่อยและมัสยิดที่น่าอัศจรรย์

ไต้หวันคาดหวังว่าแคมเปญนี้จะช่วยดึงดูดนักท่องเที่ยวมุสลิมจากกลุ่มประเทศอาหรับ รวมถึงมาเลเซียและอินโดนีเซีย

โดยไต้หวันได้สร้างสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ ที่เป็นมิตรสำหรับนักท่องเที่ยวชาวมุสลิม ช่วยให้การหาร้านอาหาร ที่พักที่เหมาะสม มัสยิดรวมถึงสถานที่ละหมาดเป็นเรื่องง่าย นอกจากนี้บนหน้าเว็บการท่องเที่ยวของประเทศยังมอบส่วนพิเศษสำหรับนักท่องเที่ยวชาวมุสลิมอีกด้วย

นอกจากนี้ไต้หวันยังได้จัดทำวิดีโอโปรโมทแคมเปญในชื่อ “สลามไต้หวัน – ไต้หวันยินดีต้อนรับท่าน” โดยนำสี่ซุปเปอร์สตาร์ของมาเลเซียมาเป็นพรีเซ็นเตอร์

ถึงแม้มุสลิมในประเทศไทยอย่างเราจะไม่ได้เป็นกลุ่มที่ไต้หวันคาดหวัง แต่เห็นเมืองท่องเที่ยวที่มีสิ่งอำนวยความสะดวกสำหรับมุสลิมแบบนี้แล้วใครก็ไม่อยากพลาด

และนี่คือบางส่วนของสถานที่ในไต้หวันที่คุณควรไปเยือน

1. Taipei Grand Mosque

มัสยิดใหญ่ของกรุงไทเปเป็นมัสยิดขนาดที่ใหญ่ที่สุดในไต้หวัน ชาวจีนมุสลิมที่เดินทางมายังไต้หวันได้ร่วมกันออกทุนสร้างเพื่อให้มีสถานที่สำหรับประกอบศาสนกิจ ต่อมาเมื่อชุมชนเติบโตขึ้นมัสยิดจึงดูเล็กเกินไป พวกเขาจึงทำการสร้างใหม่ด้วยขนาดที่ใหญ่กว่าเดิม เปิดแผนที่

2. Taroko Gorge

อุทยานแห่งชาติ Taroko Gorge ขึ้นชื่อว่าเป็นสถานที่ที่สวยที่สุดในไต้หวัน สำหรับคนรักธรรมชาติสะพานนี้เป็นดั่งทางเดินสู่สวรรค์บนผืนดิน

3. หมู่บ้านสายรุ้ง

Rainbow City เป็นถนนที่ตั้งอยู่ในเมืองไตซุง คุณตา Huang Yung-Fu เป็นคนริเริ่มทาสีบ้านเพื่อช่วยให้พ้นจากการถูกรื้อถอนจากการเวนคืนที่ดิน ปัจจุบันงานศิลปะชิ้นนี้เป็นงานที่ได้รับความนิยมอย่างมากที่สุดแห่งหนึ่งในไต้หวัน เนื่องจากมีสีสันที่สวยงามที่นี่จึงถูกเรียกว่า หมู่บ้านสายรุ้ง หรือ Rainbow village

 

ส่วนหนึ่งของร้านอาหารฮาลาลอร่อยในไต้หวัน

1. ร้านก๋วยเตี๋ยว Chang Beef

ร้านอาหารที่ได้การรับรองฮาลาลนี้มีเมนูบะหมี่เนื้อฮาลาลที่ดีที่สุดในไทเป เป็นที่นิยมมากในหมู่นักเดินทางชาวมุสลิม ร้านตั้งอยู่ที่ No. 21, Yanping South Road, Zhongzheng District, Taipei City, Taiwan100 เปิดแผนที่

2. Tajin Moroccan Cuisine

ร้านอาหารแห่งนี้ให้บริการอาหารฮาลาลแบบโมร็อกโกดั้งเดิมในบรรยากาศอบอุ่น สถานที่แห่งนี้เหมาะสำหรับชาวอาหรับที่คิดถึงอาหารแบบดั้งเดิมในขณะกำลังเดินทางอยู่ต่างแดน แต่ก็เหมาะสำหรับผู้ชื่นชอบอาหารโมร็อกโกเช่นกัน ร้านตั้งอยู่ที่ No. 3號, Lane 144, Section 2, Jilong Road, Da’an District, Taipei City, Taiwan 106 เปิดแผนที่

3. ร้านอาหาร Hui Guan

ห้องอาหารแห่งนี้ตั้งอยู่ในไทเปให้บริการอาหารจีนแบบดั้งเดิมแสนอร่อย ร้านอาหารได้รับการรับรองฮาลาลทำให้กลายเป็นสถานที่ยอดนิยมสำหรับชาวมุสลิม ห้องอาหารยังมีห้องละหมาดไว้บริการอีกด้วย ร้านตั้งอยู่ที่ 10559 Taipei City, Songshan District เปิดแผนที่

ที่มา : Taiwan Is Making Its Tourism More Muslim-Friendly: Delicious Halal Food and Astonishing Mosques

อ่านเรื่องนี้แล้วคิดอย่างไร ?

Related Articles

About author View all posts Author website

Halal Life

Halal Life

Halal Life สื่อออนไลน์ที่นำเสนอแนวคิด และองค์ความรู้ที่ฮาลาล ผ่านเรื่องราว ผ่านมุมมอง และผ่านประสบการณ์ของหลากหลายผู้คน เพื่อเชื่อมโยงผู้คนที่ใช้ชีวิตในแบบฮาลาลเข้าไว้ด้วยกัน