fbpx

ร้านหนูดี้ ร้านกาแฟเล็กๆ ของคนหัวใจใหญ่

แทบไม่น่าเชื่อว่าลึกเข้าไปในซอยเล็กๆบนถนนกรุงเทพกรีฑา จะมีร้านกาแฟที่ได้รับความนิยมและกล่าวถึงจากคอกาแฟอยู่บ่อยๆ อาจเป็นเพราะบรรยากาศร้านที่เล็กแต่น่ารักและอบอุ่น บวกกับความกวนประสาทของเจ้าของร้าน ผู้มักแสดงทัศนะขวางโลกกระแสหลักก็เป็นได้ ที่ทำให้ร้านนี้เป็นหนึ่งในหมุดหมายที่ต้องไปเยือนให้ได้สักครั้งของใครหลายคน

ติดนิสัยการเสพกาแฟ เรียกว่า เข้าเส้นกันเลยทีเดียว Tasty ฉบับนี้เลยขอพามาจิบกาแฟที่ร้านเล็กๆ น่ารักๆ กับแม่ค้าที่เขาว่ากันว่า “ปากหวาน” ที่ร้านนี้ค่ะ “ร้านเครื่องดื่ม ยี่ห้อ หนูดี้”

จากปากทางเข้าหมู่บ้านนักกีฬา ด้านถนนศรีนครินทร์ เลี้ยวขวาเข้า ซอยกรุงเทพกรีฑา 2 เข้าไปจนเจอสามแยกแล้วเลี้ยวซ้าย ตรงไปอีกนิดจะเห็นร่มวางไว้หน้าร้าน อยู่ติดกับกำแพงบริษัท BGRIMM ร้านจะแบ่งเป็นสองฟาก ฝั่งหนึ่งไว้ชงเครื่องดื่มและมีโต๊ะเล็กๆให้นั่ง ส่วนอีกฝั่งวางโต๊ะไว้สำหรับลูกค้าให้มานั่งเม้าท์ พบปะพูดคุย และมีมุมหนังสือให้นั่งอ่านด้วย

บรรยากาศในร้าน ดูอบอุ่นเหมือนห้องนั่งเล่นในบ้าน ด้วยการจัดวางทุกอย่างด้วยความลงตัว เจ้าของบอกว่า เฟอร์นิเจอร์บางอย่างก็ขอเขามา ของตกแต่งร้านก็นำวัสดุเหลือใช้มาดัดแปลง ใส่ไอเดียนิดหน่อยก็กลายเป็นเฟอนิเจอร์ตัวสวย ดูดี เก๋เฉพาะตัว ที่ร้านนี้มีชั้นหนังสือที่วางหนังสืออยู่เต็ม ลูกค้าสามารถยืมหนังสือไปอ่านได้ อ่านจบค่อยเอามาคืน เหมือนห้องสมุด

มาร้านนี้ นอกจากเครื่องดื่มเย็นๆ อย่างคาปูชิโน่ โกโก้ ชาเขียว ยังมีเบเกอรี่ให้ลิ้มลองด้วยค่ะ อย่าง เรด เวลเว็ท บราวนี่ ขนมปังปิ้ง แซนวิสทูน่าชีส ก็มีให้ทาน หากมาตอนเช้าหน่อย ก็มีโจ๊ก ก๋วยจั๊บ ด้วย บางวันก็มีลูกชิ้นปิ้ง น้ำแข็งใส ไว้บริการตามฤดูกาล ของแม่ค้าอินดี้

นอกจากเครื่องดื่มรสชาติดี เบเกอรี่รสชาติอร่อย มาที่นี่ยังได้รอยยิ้มและมิตรภาพกลับไปด้วย ใครๆเขาก็ว่าอย่างนั้น หากไม่เชื่อก็ต้องลองมาพิสูจน์ด้วยตัวเองค่ะ ^^

ชื่อร้าน: ร้านเครื่องดื่ม หนูดี้
สถานที่ตั้ง: ถ.กรุงเทพกรีฑา ซ.2
เจ้าของกิจการ: ซัลมา-ฮาดี้ บุญยงค์
เวลาเปิด-ปิด: จันทร์-ศุกร์ เวลา 7.00-17.00 น.
เมนูแนะนำ: คาปูชิโน่เย็น, โก้โก้กล้วยปั่น, แซนวิชทูน่า, เบเกอรี่, เครื่องดื่มร้อน-เย็น
ติดต่อ: 089-1763232, 086-6971319
sign

 

อ่านเรื่องนี้แล้วคิดอย่างไร ?

About author View all posts Author website

Asma Kunsun

สื่อสารมวลชนมุสลิมอายุน้อยแต่มากประสบการณ์ ผ่านงานสื่อมาหลายแขนง ตั้งแต่เมื่อครั้งยังเป็นเด็ก ก่อนจะมาปักหลักกับ Halal Life Magazine เพื่อนำเสนอเรื่องราวที่เป็นแรงบันดาลใจจากผู้คนในสังคม