fbpx

นิวซีแลนด์ออกคู่มืออาหารฮาลาล อำนวยความสะดวกนักท่องเที่ยวมุสลิม

การท่องเที่ยวแบบฮาลาลถือเป็นอุตสาหกรรมที่กำลังเติบโตและเฟื่องฟูเป็นอย่างมาก จำนวนนักเดินทางมุสลิมและตัวเลขการใช้จ่ายที่สูงขึ้นต่อเนื่อง ส่งผลให้หลายประเทศสร้างสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ เพื่อเจาะกลุ่มนักท่องเที่ยวมุสลิม และหนึ่งในนั้นคือประเทศนิวซีแลนด์

นิวซีแลนด์เป็นประเทศที่เต็มไปด้วยทัศนียภาพงดงาม ธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์ และวัฒนธรรมอันน่าตื่นตาตื่นใจที่ดึงดูนักท่องเที่ยวจากทุกมุมโลกไม่เว้นแม้แต่นักท่องเที่ยวชาวมุสลิม แต่การเดินทางไปยังประเทศที่ประชากรมุสลิมมีจำนวนน้อยนั้นอาจสร้างความลำบากให้กับมุสลิมอยู่บ้างในเรื่องอาหารการกิน เพราะหนึ่งในเรื่องสำคัญและจำเป็นที่สุดสำหรับมุสลิมคือเรื่องอาหารฮาลาล

นิวซีแลนด์จึงได้ร่วมกับสมาคมอิสลามแห่งนิวซีแลนด์ (FIANZ) และ Kiwi Muslim Dictionary จัดทำคู่มืออาหารฮาลาลให้ดาวน์โหลดกันได้ฟรีในเว็บไซต์ของการท่องเที่ยวนิวซีแลนด์ โดยจัดทำขึ้นครั้งแรกในปี 2017 และปรับปรุงข้อมูลอีกครั้งในปี 2018 เพื่อช่วยเหลือนักท่องเที่ยวชาวมุสลิมในการหาร้านอาหารที่เหมาะสม

คู่มืออาหารฮาลาลนี้ประกอบไปด้วยร้านอาหาร ร้านเบเกอรี่ ร้านขายของชำและของที่ระลึกจากทั่วประเทศกว่า 500 ร้าน ในจำนวนมีทั้งร้านอาหารฮาลาลที่ผ่านการรับรอง ร้านขายของชำที่เป็นของชาวมุสลิม รวมถึงร้านอาหารมังสวิรัติ

ในเว็บไซต์การท่องเที่ยวนิวซีแลนด์ให้ข้อมูลเอาไว้ว่า

“คุณสามารถดื่มด่ำกับอาหารฮาลาลที่ได้รับการรับรองอย่างเอร็ดอร่อย ตั้งแต่อาหารอินเดียที่ทันสมัยไปจนถึงเอเชียตะวันออกเฉียงใต้และตะวันออกกลางแท้ๆ ในนิวซีแลนด์

ร้านอาหารเหล่านี้แสดงให้เห็นว่า อาหารนิวซีแลนด์พัฒนาไปไกลกว่าแค่ปลา มันฝรั่งทอด และบาร์บีคิว พ่อครัวของเราไม่เพียงแต่พัฒนาอาหารแบบชายฝั่งแปซิฟิคจากอาหารทะเลสดๆ ชีสที่ได้รับรางวัล และเนื้อแกะที่มีชื่อเสียงของเราเท่านั้น พวกเขายังปรุงอาหารนานาชาติรสเยี่ยม เพื่อให้เหมาะกับนักท่องเที่ยวทุกคน”

นอกจากนี้ยังบอกอีกด้วยว่า “ขอแนะนำให้ยืนยันความต้องการด้านอาหารของคุณที่ร้านอาหารที่คุณเลือก คุณจะพบครอบครัวชาวกีวีที่เป็นมิตรและเต็มใจที่จะช่วยเหลือคุณในทุกขั้นตอน”

อ่านแล้วอยากบินไปลองอาหารฮาลาลแบบนิวซีแลนด์กันเดี๋ยวนี้เลยทีเดียว 😀

ดาวน์โหลด คู่มืออาหารฮาลาลนิวซีแลนด์ ได้ที่ http://production-editors.newzealand.com/travel/library/z76702_1.pdf

อ้างอิง https://www.newzealand.com/sg/feature/halal-guide-for-new-zealand

อ่านเรื่องนี้แล้วคิดอย่างไร ?

Related Articles

About author View all posts Author website

Halal Life

Halal Life

Halal Life สื่อออนไลน์ที่นำเสนอแนวคิด และองค์ความรู้ที่ฮาลาล ผ่านเรื่องราว ผ่านมุมมอง และผ่านประสบการณ์ของหลากหลายผู้คน เพื่อเชื่อมโยงผู้คนที่ใช้ชีวิตในแบบฮาลาลเข้าไว้ด้วยกัน