fbpx

8 เซเลบชื่อดังไม่พอใจอิสราเอลโจมตี กาซ่า

8-celeb

การโจมตีกาซ่าอย่างไร้มนุษยธรรมครั้งนี้ของอิสราเอลได้สร้างความตื่นตัวให้กับผู้คนทั่วทุกมุมโลก ไม่เว้นแม้แต่เซเลบคนดังที่หลายคนรับไม่ได้ต่อการกระทำอันป่าเถื่อนของอิสราเอลจนต้องออกมาแสดงความไม่พอใจ

และนี่คือ 8 เซเลบชื่อดังที่ออกมาแสดงความไม่พอใจอย่างรุนแรงต่อเรื่องนี้

 

1

Selena-Gomez
Selena Gomez

นักร้องและนักแสดงสาววัย 22 ปี ได้โพสต์ในอินสตาแกรมว่า “มันเป็นเรื่องของหลักมนุษยธรรม ร่วมสวดภาวนาให้กาซ่า” แต่แล้วเธอกลับโดนเว็บไซต์ข่าวเซเลบอย่าง TMZ กัดว่า ที่จริงนั้นเธอเรียกร้องเรื่องมนุษยธรรมหรือเรียกร้องให้ ฮามาส กันแน่ เธอจึงโพสต์ อินสตาแกรมอีกว่า “เอาให้ชัดๆเลยนะ ฉันไม่ได้เลือกอยู่ข้างไหนทั้งสิ้น ฉันสวดภาวนาให้สันติภาพและมนุษยชาติทุกคน”

 

2

jon-stewartJon Stewart

นักจัดรายการทีวีชื่อดังได้กล่าวในรายการตอบโต้พวกโลกสวยที่ชอบพูดว่า ผู้คนในฉนวนกาซาควรอพยพไปยังที่ๆปลอดภัย โดยเขาบอกว่า “ความเป็นจริงคือ จะให้พวกเขาอพยพไปที่ไหน คุณไม่เห็นฉนวนกาซ่าเหรอ อิสราเอลด้านหนึ่ง อียิปต์ก็ปิดอีกทางหนึ่ง แล้วจะให้พวกเขาอพยพไปทางไหนกัน”

 

3

Rob-SchneiderRob Schneider

 นักแสดงชื่อดังได้โพสต์ข้อความในทวิตเตอร์ประนามการโจมตีกาซ่าของอิสราเอล ว่า “การปิดล้อมผู้คนในฉนวนกาซ่าเป็นสิ่งที่น่าเกลียด และเป็นสิ่งที่ร้ายกาจที่สุดในวันนี้ “

 

4

Rosie-O'DonnellRosie O’Donnell

พิธีกรชื่อดังได้ทำการรีทวิตข้อความของผู้สื่อข่าวคนหนึ่งเกี่ยวกับการละเมิดสิทธิที่อิสราเอลโจมตีกาซ่า และยังทวีตข้อความส่วนตัวว่า “มันเป็นการสังหารหมู่โดยเจตนา เป็นการก่ออาชญากรรมรายวัน จนถึงตอนนี้ก็ยังมีการทิ้งระเบิดและทำลายที่อยู่อาศัยของผู้คน ”

 

5

Mia-FarrowMia Farrow 

นักแสดง นักรณรงค์ และทูตองค์การยูนิเซฟ เคยถูกเสนอชื่อให้เป็นหนึ่งในคนที่มีอิทธิพลมากที่สุดในโลกโดยนิตยาสาร Time เธอเป็นผู้หนึ่งที่พยายามช่วยเหลือกาซ่าทุกทางที่เธอสามารถทำได้ เธอทวีตข้อความจำนวนมากในการสนับสนุนและเรียกร้องเพื่อกาซ่า และรายงานสถานการณ์การโจมตีของอิสราเอล  ตัวอย่างเช่น “รถพยาบาลที่ควรจะได้รับความคุ้มครองในพื้นที่ความขัดแย้ง แต่อิสราเอลกลับยิงถล่มนับ 10 ครั้ง และยังทิ้งระเบิดใส่โรงพยาบาลอีก 2 แห่ง”

 

6

Mark-RuffaloMark Ruffalo

นักแสดงชื่อดัง เป็นอีกผู้หนึ่งที่มักจะออกมาพูดเกี่ยวกับปาเลสไตน์ โดยเมื่อวันที่ 17 กค. ที่ผ่านมาเขาได้ทวีตข้อความว่า “อิสราเอลได้ทำลายโรงพยาบาล el- Wafa ทำให้เจ้าหน้าที่ต้องอพยพผู้ป่วยออกทั้งหมด” และต่อมาก็ทวีตอย่างหดหู่อีกว่า “ผมคิดว่าโรงพยาบาลเป็นสถานที่ที่มนุษย์ทุกคนควรจะตกลงร่วมกันว่าจะต้องยกเว้น”

 

7

John-CusackJohn Cusack

นักแสดงชื่อดัง เป็นคนที่ไม่เคยเบือนหน้าหนีหรือเพิกเฉยต่อเหตุการณ์ที่กาซ่า เขากล่าวว่า “ผมเคยไปที่อิสราเอลและปาเลสไตน์ การระเบิดที่นั่น พลเมืองไม่มีทางป้องกันตัวเองได้เลยแม้แต่น้อย”

 

8

Anthony-BourdainAnthony Bourdain

เชฟชื่อดัง เคยไปเยือนฉนวนกาซ่าเป็นครั้งแรกเมื่อปลายปีที่แล้วเพื่อถ่ายทำรายการ CNN Show จากนั้นเขาก็สนับสนุนปาเลสไตน์เรื่อยมา ภาพล่าสุดที่เด็กชาย 4 คนเล่นฟุตบอลกันอยู่บนชายหาด และถูกยิงโดยทหารอิสราเอลจนเสียชีวิต ได้สร้างความเจ็บปวดแก่เขาเป็นอย่างมาก โดยเขากล่าวว่า “บางทีผมอาจจะเดินอยู่บนชายหาด และบางทีผมอาจจะมีลูกวิ่งเล่นอยู่ที่ชายหาดนั้นด้วย แต่ภาพนั้นได้ทำลายความสวยงามนั้นไปหมดสิ้น”

ที่มา : muslimvillage.com

[bws_related_posts]

อ่านเรื่องนี้แล้วคิดอย่างไร ?

About author View all posts Author website

kamariah Ismael

kamariah Ismael

นักแปลผู้มีผลงานตีพิมพ์มาแล้วหลายเล่ม รู้และเข้าใจหลายภาษา ทั้งอังกฤษ มลายู และอาหรับ วาดหวังไว้ว่าจะพาผู้อ่าน Halal Life Magazine เปิดพรมแดนทางความรู้และความใจจากเรื่องราวของมุสลิมที่กระจายอยู่ทั่วโลก